13:54 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trang nhất » Tổ chức hành chính » Các đoàn thể » Hội người cao tuổi

Cựu chiến binh gương mẫu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 12/08/2014 10:15
    Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những năm qua, đồng chí Phạm Công Chức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường kiêm Bí thư Chi bộ khối phố 6 thuộc Đảng bộ phường An Sơn – Thành phố Tam Kỳ đã có nhiều việc làm thiết thực giúp cho Hội Cựu chiến binh phường và chi ủy, chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức, đời sống của người dân, từ đó tạo sự gắn bó, đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân và hội viên Hội Cựu chiến binh. 

Đồng chí Phạm Công Chức – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh

kiêm Bí thư Chi bộ khối phố 6 – phường An Sơn – Thành phố Tam Kỳ

     Khối phố 6 là địa bàn trung tâm của phường An Sơn - Thành phố Tam Kỳ có 272 hộ dân, gần 1.000 nhân khẩu, tỷ lệ hộ nghèo 0,73%. Năm 2013, chi bộ giữ vững trong sạch vững mạnh tiêu biểu được thành phố công nhận, khối phố được công nhận khối phố văn hóa. Người dân nơi đây luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013. Thành quả có được như vậy là nhờ sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Phạm Công Chức.

     Đồng chí Phạm Công Chức (Sinh ngày: 01/4/1955) từng là bộ đội tham gia quân ngũ từ năm 1975 khi đất nước được hoàn toàn giải phóng, đến năm 1983 được xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí tiếp tục tham gia công tác tại Ban Chỉ huy quân sự phường. Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, đồng chí tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình và tham gia công tác tại Hội Cựu chiến binh phường, năm 2009, đồng chí được các hội viên Hội Cựu chiến binh trong phường tín nhiệm bầu làm Chủ tịch. Đầu năm 2012, UBND phường An Sơn được thống nhất chia tách, sắp xếp lại địa bàn khu dân cư. Đồng chí được Ban Thường vụ Đảng ủy phường giao nhiệm vụ làm Bí thư Chi bộ khối phố 6. Nhận nhiệm vụ mới, đồng chí luôn mong muốn giúp nhân dân làm thế nào để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Do vậy, khi thực hiện xã hội hóa tuyến đường Trần Quang Khải, đồng chí đã trăn trở làm thế nào để nhân dân ủng hộ chủ trương của Nhà nước… Ban đầu, đồng chí tìm cách gặp các cụ cao niên ở khu vực vận động trước, rồi cùng các cụ vận động các con cháu và những người xung quanh ủng hộ chủ trương của địa phương xây dựng, nâng cấp tuyến đường Trần Quang Khải. Chỉ sau 1 buổi tối họp dân, người dân ở khu dân cư đồng tình ủng hộ. Từ đó nhân dân trong khối phố tự tháo dỡ công trình tường bao, vật kiến trúc, hiến đất để mở rộng đường giao thông Trần Quang Khải hơn 120 m chiều dài; 7,5 m chiều ngang, trong đó có 3,5m được tráng nhựa nóng, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đi lại và hoạt động lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế gia đình. Đó cũng là những mét đường bê tông nhựa đầu tiên theo cơ chế xã hội hóa “Nhà nước và nhân dân cùng làm” của địa phương.

     Bên cạnh đó, đồng chí còn vận động bà con nhân dân xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, để nhân dân làm theo chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước từ việc treo biển hiệu, bảng hiệu quảng cáo đúng quy định, không lấn chiếm vỉa hè đến việc treo cờ Tổ quốc, đồng chí lại có một cách hay là vận động các Cơ quan, Doanh nghiệp trên tuyến đường làm trước, rồi kể cả mặt tiền nào lớn, dài thì đề nghị treo cờ nhiều hơn so với nhà dân ví như Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ, Trụ sở Công An phường An Sơn… sao cho đến ngày lễ trọng đại của đất nước, tuyến đường Tôn Đức Thắng được rợp bóng cờ đỏ sao vàng.

     Ngoài ra, đồng chí cùng khối phố ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” ban đầu chỉ có 25 cặp gia đình tham gia, đến nay đã có gần 100 gia đình tự nguyện tham gia, mỗi thành viên đều tự nguyện đóng góp quỹ cho Câu lạc bộ 100.000đ/tháng. Để chương trình sinh hoạt được phong phú, đồng chí thường xuyên chỉ đạo ban chủ nhiệm câu lạc bộ bám sát nội dung hướng dẫn sinh hoạt của Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố, chương trình công tác của Đảng ủy, UBND phường, xây dựng nội dung sinh hoạt phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời lồng ghép văn hóa – văn nghệ vào các chương trình phổ biến kiến thức về dân số - KHHGĐ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, kiến thức về việc phát triển kinh tế hộ gia đình... Ngoài ra, ban chủ nhiệm câu lạc bộ còn tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, phổ biến Luật về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình; chia sẻ kinh nghiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình…Hiệu quả rõ nét nhất là các thành viên tham gia sinh hoạt cau lạc bộ đều có trách nhiệm góp ý, giáo dục thành viên trong gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo; con cháu hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, gia đình luôn hòa thuận, no ấm, hạnh phúc và tích cực tham gia các hoạt động xã hội...

     Với việc dám nghĩ, dám làm và tạo tư duy mới, đồng chí cùng nhân dân khối phố 6 quyết tâm xây dựng “khối phố văn hóa kiểu mẫu” đầu tiên của phường An Sơn cũng như thành phố Tam Kỳ với tổng cộng 15 tiêu chí, hoàn thành đến năm 2015. Đồng chí chia sẻ: “Để lãnh đạo nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như để dân tin tưởng làm theo thì trước hết bản thân và gia đình tôi phải gương mẫu thực hiện. Không những vậy, bản thân tôi đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tư duy và sáng tạo trong công tác, ngoài ra, phải thường xuyên lắng nghe nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân để phản ánh với các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, từ đó đã tạo được niềm tin giữa dân với Đảng và nhân dân làm theo rất tích cực…”

     Bên cạnh việc quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư chi bộ còn đặc biệt quan tâm vấn đề xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, luôn chú trọng nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên, xem đây là yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. “Vì thế, trước mỗi kỳ sinh hoạt, tôi cùng Chi uỷ phải chuẩn bị chu đáo về nội dung, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Bên cạnh đó, phải làm tốt công tác quản lý đảng viên, phân công nhiệm vụ cụ thể đi đôi với thường xuyên giám sát, kiểm tra, đánh giá kết quả công việc”, đồng chí nói. Nhắc đến đồng chí Chức Bí thư Chi bộ khối phố 6, Đảng bộ phường và nhân dân trong khối phố đều nhận xét: Ông là một đảng viên, một Bí thư Chi bộ tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của khu dân cư.

     Song song với công việc ở khối phố, ông còn là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường An Sơn. Là người đầu tàu của Hội, ông đã chèo lái con thuyền đến những thành tích xuất sắc như: 02 lần được UBND thành phố tặng giấy khen và 4 năm liền dẫn đầu thi đua thành phố (năm 2010 – 2013), 01 giấy khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Nam, 03 lần Trung ương Hội Cựu chiến binh tặng Bằng khen trong phòng trào Cựu chiến binh gương mẫu “Học tập và làm theo gương Bác” ở cơ sở. Đối với cá nhân ông, được Thành ủy Tam Kỳ tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ 2011 – 2013.

     Thấm nhuần lời Bác dạy “lời nói phải đi đôi với việc làm”, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm Bí thư Chi bộ Phạm Công Chức luôn vì cuộc sống của người dân, cán bộ hội viên và đó chính là bí quyết để “chinh phục” lòng người, tạo sự đồng thuận nhất trí ý đảng lòng dân, được nhân dân tin yêu, hội viên quý trọng./.

Tác giả bài viết: Văn Cung An Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web