00:47 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Trang nhất » Tổ chức hành chính » Các đoàn thể

Những bà mẹ chồng lắm chiêu

Thứ bảy - 26/07/2014 14:36
Ngân (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mẹ chồng cô quả là cao thủ số 1 với chiêu trò “ném đá giấu tay”. Tuy mới ngoài 50 tuổi nhưng mẹ chồng Ngân tính tình của bà khá trẻ trung và khéo léo. Hồi yêu chồng, Ngân có về nhà anh vài lần nên cũng hiểu mẹ chồng tương lai rất khéo. Nhưng đến khi chính thức về làm dâu, cô mới biết bà là người lắm chiêu trò.
 
Vốn quen cách sống ở nhà mình, đi làm về mà thấy mệt là Ngân lại chui vào phòng nằm, bỏ mặc cơm nước cho mẹ lo. Mẹ chồng Ngân thấy vậy không tỏ thái độ bực tức gì, bà vẫn vui vẻ nói: "Con làm về mệt cứ đi nghỉ đi, để mẹ nấu cơm cho". Đôi khi để lấy lòng mẹ chồng, Ngân mua biếu bà chiếc áo hay ít thuốc bổ. Bà vẫn mắng cô là: “Vẽ chuyện, mẹ vẫn khỏe mạnh cần gì thuốc bổ cho tốn kém” hay nhắn nhủ: "Mẹ muốn gì sẽ tự mua, hai đứa con trẻ nên tích cóp để sau này nuôi con"...
 
Những bà mẹ chồng lắm chiêu 1
Dù biết chắc chắn mẹ chồng chơi xấu mình, nhưng Ngân đành ngậm ngùi vì bà quá khéo (Ảnh minh họa).

Nghe mẹ chồng nói vậy, Ngân thầm cảm ơn mẹ chồng tâm lý và thương con dâu. Nhưng hỡi ôi, sau đó bà lại đi nói xấu cô với bố chồng, với chồng, thậm chí là mấy bà cô bà thím hay hàng xóm. Chả hiểu bà nói gì, mà chồng cô luôn trê trách cô lười biếng, ỉ lại việc nhà cho mẹ chồng. Có hôm anh còn mắng cô từ giờ bỏ ngay cái tính tiểu như nhõng nhẽo đi, ở nhà anh không ai có tính cách đó. Bố chồng tuy không nói gì nhưng ông cũng không mấy niềm nở với cô con dâu mới. Còn trong mắt anh em họ hàng, hàng xóm láng giềng, cô trở thành nàng dâu lười, vô tâm, keo kiệt, xấu xí vô cùng. 
 
Ức quá, cô hỏi thẳng mẹ chồng thì bà chối bay chối biến: “Mẹ có nói gì đâu, chắc chồng con nhiều lần thấy mẹ nấu cơm giúp con thì nó nói thế. Cái thằng này tệ thật, để mẹ dạy lại nó! Còn hàng xóm thì mặc họ, hơi đâu đi nghe lời thiên hạ. Đôi lần cô A, cô B ở đây chơi con đi về lên phòng nằm chắc mấy cô ấy đoán già đoán non thế thôi ….”. 
 
Dù biết chắc chắn mẹ chồng chơi xấu mình, nhưng Ngân đành ngậm ngùi với lời giải thích đó. Cô cũng tự nhủ từ giờ không dám nhờ vả hay cố gắng đừng va chạm gì với bà nữa, không khéo có ngày cô lại mang tiếng hỗn láo với mẹ chồng.
 
Làm "bia đỡ đạn" cho mẹ chồng
 
Cũng có bà mẹ chồng lắm chiêu như Ngân, nhưng Hà (Tây Hồ, Hà Nội) lại đau đầu kiểu khác. Mẹ chồng Hà tính trẻ trung lắm, bà cũng rất sành điệu và thoải mái trong mọi chuyện. Nhiều hôm đi làm về Hà kêu mệt, bà còn pha nước cam cho cô, nấu nướng để cô được nghỉ ngơi. Nếu vợ chồng con trai xích mích với nhau, bà luôn là người đứng về phía con dâu để giảng hòa. Có lẽ cô sẽ rất hạnh phúc với cuộc sống trong gia đình chồng nếu không gặp phải rắc rối từ mẹ chồng. 
 
Chuyện là bố chồng Hà làm tổng giám đốc một công ty lớn, ông ít khi ở nhà. Hồi nghỉ sinh đứa con đầu, cô đã phát giác ra bí mật động trời của mẹ chồng. Hóa ra mẹ chồng có bồ. Anh bồ này làm bác sĩ, trẻ hơn mẹ chồng đến chục tuổi. Hồi đó, cứ tuần đôi lần, anh bác sĩ lại đến nhà, rồi mẹ chồng đưa anh ta vào phòng riêng khám bệnh cho bà. Hà thấy mẹ chồng khỏe mạnh thế, có bệnh gì mà cô không biết? Hà thủ thỉ hỏi chồng được biết mẹ không có bệnh gì, kiểm tra sức khỏe luôn đạt loại A. 
 
Tò mò, một lần khi mẹ chồng và anh bác sĩ vừa vào phòng, Hà đứng sát cửa nghe lén. Cô thấy tiếng cười khúc khích, rồi những tiếng động lạ bên trong làm cô phải đỏ mặt. Lúc đó Hà thực sự bị sốc, lại sợ hãi nữa. Cô biết bí mật này có chết cũng không được nói ra nên im lặng như không biết chuyện gì. 
 
Những bà mẹ chồng lắm chiêu 2
Thực sự Hà đến điên đầu vì tự nhiên lại thành "bia đỡ đạn" cho mẹ chồng (Ảnh minh họa).

Rồi một buổi, khi anh bác sĩ kia đang “khám” cho mẹ chồng ở trên phòng thì bố chồng về. Lúc đó Hà cuống quýt lên như người ăn cắp bị bắt gặp, cô vội chạy sang phòng mẹ chồng đập cửa báo bố chồng đang ở cổng. Lúc sau mẹ chồng vội vã đẩy anh tình nhân quần áo vẫn còn chưa chỉnh tề sang phòng Hà và nhờ cô lát nữa nói anh ta đến truyền đạm cho cô. Lúc này nhận lời cũng sợ vì cô không quen nói dối, không nhận lời cũng chết vì cô nghiễm nhiên trở thành đồng đảng với mẹ chồng rồi. Thôi thì đành làm theo ý bà. 
 
Vụ ấy, Hà cứu nguy cho mẹ chồng, bà lại càng chiều chuộng cô hơn. Bà nói giờ bà với cô đứng cùng một phe, nếu bà có bị phát giác thì cô cũng chẳng còn chỗ dung thân ở nhà này. Thực sự Hà đến điên đầu vì tự nhiên lại thành "bia đỡ đạn" cho mẹ chồng. Chuyện này còn giấu mọi người được bao lâu thì cô không biết, nhưng cô biết trước kết cục bi thảm của mình khi mọi chuyện vỡ lở.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web