23:11 ICT Thứ năm, 17/10/2019

Trang nhất » Thủ tục hành chính » Lĩnh vực VHXH

THỦ TỤC DI CHUYỂN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Thứ ba - 04/08/2015 08:46
THỦ TỤC DI CHUYỂN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Căn cứ theo Nghị định số 54/2006/NĐ - CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 07/2006/TT - BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiRead More

Hồ sơ người có công với cách mạng được quản lý ở địa phương tại nơi có hộ khẩu thường trú. Trường hợp thay đổi chỗ ở thì hồ sơ được chuyển về nơi cư trú mới theo quy định như sau:

1- Nơi đi:

- Giấy đề nghị di chuyển hồ sơ của người có công với cách mạng.

- Bản sao hộ khẩu nơi cư trú mới.

- Giấy gới thiệu di chuyển hồ sơ và trợ cấp ưu đãi người có công của Sở Lao động Thương binh và Xã hội kèm theo toàn bộ hô sơ (bản gốc) của người có công với cách mạng. Hồ sơ được niêm phong và giao cho người có công (có ký nhận bàn giao hồ sơ). Các vướng mắc về chế độ và hồ sơ phải được giải quyết trước khi di chuyển. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký phiếu di chuyển người có công phải nộp hồ sơ tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội nơi đến.

2- Nơi đến:

Sở Lao động Thương binh và Xã hội có trách nhiệm tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, đăng ký quản lý đối tượng và thực hiện tiếp các chế độ ưu đãi theo quy định.

3- Di chuyển người có công trong phạm vi thành phố:

- Đơn đề nghị của người có công có xác nhận của chính quyền địa phương.

- Hồ sơ người có công do quận huyện quản lý.

- Giấy giới thiệu di chuyển của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

4- Cấp lại giấy chứng nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, giấy chứng nhận gia đình liệt sỹ:

- Đơn đề nghị, có xác nhận của địa phương và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận, huyện, thị xã.

Thời gian tiếp nhận và trả hồ sơ cho các đối tượng người có công di chuyển, cấp lại giấy chứng nhận thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, giấy chứng nhận gia đình liệt sỹ tại Uỷ ban nhân dân xã phường thị trấn và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội không quá 3 ngày làm việc. Sau khi hoàn tất hồ sơ được gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội qua phòng tiếp nhận và trả hồ sơ theo cơ chế một cửa. Thời gian trả hồ sơ tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội là 5 ngày làm.

Nguồn tin: phòng LĐTB&XH thành phố tam kỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thời tiết & tỉ giá

May đồng phục công sở đẹp
May đồng phục công sở đẹp tại Hà Nội
Tiếng anh cho bé
Trung tâm tiếng anh trẻ em tốt nhất tiêu chuẩn quốc tế

Liên kế web