12:37 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

Kiểm tra công nhận Tam Kỳ đạt chuẩn PCGD xóa mù chữ năm 2019

Thứ tư - 11/12/2019 23:06
Chiều ngày 11.12, tại trường TH Kim Đồng, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ của tỉnh do ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Tam Kỳ về việc kiểm tra công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ năm 2019 trên địa bàn thành phố. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố bà Nguyễn Thị Thu Hiền và thành viên Ban chỉ đạo PCGD 13 xã, phường.
Đoàn kiểm tra hồ sơ sổ sách của các xã, phường
Đoàn kiểm tra hồ sơ sổ sách của các xã, phường

Hiện nay quy mô mạng lưới trường lớp của thành phố Tam Kỳ ngày càng phát triển và đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc, giáo dục học sinh trên địa bàn. Toàn thành phố có 46 trường (22 trường mầm non, mẫu giáo, 14 trường tiểu học và 10 trường THCS). 35 trường đã được tầng hóa, kiên cố hóa và đạt chuẩn quốc gia. 13/13 xã, phường đều có Trung tâm VHTT và Trung tâm học tập cộng đồng. Năm 2019, thành phố đã đầu tư kinh phí gần 40 tỷ đồng để xây mới, tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn và trình độ ngày càng được nâng cao. Việc áp dụng công nghệ thông tin, các phương pháp dạy học mới lấy học sinh làm trung tâm được các trường triển khai thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Căn cứ các tiêu chuẩn đề ra của phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và công tác kiểm tra của Phòng GD-ĐT Tam Kỳ thì toàn thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Đoàn kiểm tra của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thành phố Tam Kỳ đạt được trong công tác giáo dục đào tạo. Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách phổ cập giáo dục của các địa phương, Đoàn kiểm tra của tỉnh sẽ đề nghị công nhận Tam Kỳ đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2019.


Tác giả bài viết: bích liên- tường quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web