02:50 ICT Chủ nhật, 29/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong tháng 9/2018

Thứ sáu - 14/09/2018 09:03
Chiều ngày 13.9, ông Nguyễn Quốc, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường trong tháng 9 năm 2018 nhằm đánh giá kết quả giám sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố về hoạt động của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trong thời gian kiểm tra ngày 20.8.2018.
Ngày 20.8.2018, UBND phường An Sơn đã phối hợp cùng Đoàn giám sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tổ chức kiểm tra 4 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn phường. Qua kiểm tra một số nhóm đã đạt được một số mặt như: cơ sở có sự đầu tư về vật chất, trang thiết bị, xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục sạch sẽ, thoáng mát, có trang trí môi trường, hồ sơ trẻ đảm bảo cho trẻ, có đủ đồ dùng cá nhân cho trẻ, có lưu mẫu, ghi chép sổ lưu mẫu, có hợp đồng thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại theo đánh giá của Đoàn giám sát trong công tác quản lý đối với các cơ sở mầm non tư thục như các nhóm, lớp thiếu bảng cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến thời điểm tháng 9/2018, UBND phường An Sơn đã cấp được giấy phép hoạt động cho 11 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc- Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chú trọng đến các vấn đề như công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ. Đề nghị các chủ nhóm lớp trong thời gian tới, những cơ sở nhóm trẻ nào thường xuyên đi trể trong các buổi họp giao ban thì UBND phường tiến hành kiểm tra thường xuyên. Mỗi nhóm trẻ cần phải có bì hồ sơ để bỏ tất cả hồ sơ có liên quan và sắp xếp các loại hồ sơ một cách khoa học. Các nhóm lớp như: Thỏ Ngọc, nhóm Lucky, nhóm Ánh Sao và nhóm Ban Mai rà soát lại cơ sở của mình tiếp tục hoàn thiện những điều kiện còn thiếu để UBND phường kiểm tra, xem xét trình Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra và thống nhất cấp giấy phép hoạt động, công khai những cơ sở không có giấy phép hoạt động trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ; và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
 Đề nghị các nhóm lớp phải thực hiện tốt kế hoạch chuyên môn, kế hoạch về xây dựng nhóm lớp an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm học mới 2018-2019.

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web