07:26 ICT Thứ ba, 04/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong quý III/2019

Thứ ba - 01/10/2019 16:29

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong quý III/2019

Chiều ngày 27.9, ông Nguyễn Quốc, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường trong quý III năm 2019.
          Trong tháng 7, 8 và tháng 9, UBND phường và phòng Giaó dục và đào tạo thành phố đã tổ chức kiểm tra được 14  nhóm. Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập cơ bản hoạt động theo Điều lệ trường mầm non và Quy chế tổ chức hoạt động trường mầm non tư thục do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành. Đồ dùng cá nhân cho trẻ hầu hết các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tương đối đảm bảo. Tuyên dương các chủ nhóm tổ chức Hoạt động tốt như: Hoa hồng, Minh Đức, Sao Mai, Lucky, Thiên Ân. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhóm lớp khám sức khỏe định kỳ chưa đảm bảo, khăn của trẻ không có ký hiệu để trẻ nhận biết. Một số nhóm trẻ lưu mẫu thực phẩm chưa đảm bảo, không lưu thực phẩm (như nhóm Búp Sen Hồng), để đồ đông lạnh nhiều, vấn đề tai nạn thương tích cho trẻ vẫn còn. Chủ nhóm chưa xác nhận kiến thức VSATTP cho giáo viên và cấp dưỡng, giáo viên chưa có bằng cấp chính thức (như nhóm Family). Nhóm Hoa Mặt trời còn tồn tại quá nhiều. Một số nhóm trẻ khăn dùng lau mặt, ca uống nước cho trẻ không có ký hiệu nhận biết, tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn chưa sạch sẽ. Không đảm bảo bếp ăn một chiều, còn dùng chung bếp ăn gia đình.
Đến thời điểm tháng 9/2019, UBND phường An Sơn đã cấp được giấy phép hoạt động cho 13 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc- Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chú trọng đến các vấn đề như công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ. Đề nghị các chủ nhóm lớp trong thời gian tới, những cơ sở nhóm trẻ nào thường xuyên đi trể trong các buổi họp giao ban thì UBND phường tiến hành kiểm tra thường xuyên. Mỗi nhóm trẻ cần phải có bì hồ sơ để bỏ tất cả hồ sơ có liên quan và sắp xếp các loại hồ sơ một cách khoa học. Các nhóm lớp như: Nhóm Hoa Anh Đào và nhóm Vàng Anh rà soát lại cơ sở của mình tiếp tục hoàn thiện những điều kiện còn thiếu để UBND phường kiểm tra, xem xét trình Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra và thống nhất cấp giấy phép hoạt động, công khai những cơ sở không có giấy phép hoạt động trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ; và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
 Đề nghị các nhóm lớp phải thực hiện tốt kế hoạch chuyên môn, kế hoạch về xây dựng nhóm lớp an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm học 2019-2020.
Ngọc Mỹ
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web