02:31 ICT Chủ nhật, 29/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong quý II năm 2018

Thứ năm - 19/04/2018 17:01

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong quý II năm 2018

Chiều ngày 19.4, ông Nguyễn Quốc, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường trong quý II năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Minh - chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, ông Nguyễn Văn Mẫn- PCT.HĐND phường, đại diện các hội, đoàn thể, các khối phố, các nhóm lớp mẫu giáo, mầm non trên địa bàn phường.
Theo thống kê, đến tháng 4.2018, toàn phường có 1 trường mẫu giáo công lập, có 03 trường mầm non tư thục và 26 nhóm trẻ tư thục (nhóm trên 10 trẻ có 16 nhóm mẫu giáo, có 10 nhóm dưới 10 trẻ). Trong quý I năm 2018, UBND phường đã tổ chức kiểm tra 20 lượt và lập 5 hồ sơ gởi về phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố. Qua quá trình thanh kiểm tra nhóm lớp mầm non ngoài công lập, đa số các cơ sở có sự đầu tư về vật chất, trang thiết bị, xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục sạch sẽ, thoáng mát cho trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong công tác quản lý đối với các cơ sở mầm non tư thục như các nhóm, lớp sử dụng phòng sinh hoạt chung của gia đình làm lớp học, diện tích chật hẹp, ẩm thấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường cho trẻ; không đủ các điều kiện cần thiết để chăm sóc, giáo dục trẻ. Do đó, tại buổi giao ban, các ban, ngành, đoàn thể, khối phố đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng đối với những nhóm lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn. Tiếp tục phối hợp kiểm tra 9 nhóm: Nhóm Búp Sen Hồng, Nhóm Ánh Sao, Nhóm Thỏ Ngọc, Nhóm Ngôi Sao Xanh, Nhóm Family, Nhóm Hoa Hướng Dương, Nhóm Ban Mai, Nhóm Lucky đề nghị thành phố kiểm tra cấp phép trong quý III/2018. Phối hợp tổ chức ra mắt mô hình nhóm lớp tư thục và mô hình nhóm lớp an toàn trên địa bàn phường. Đối với các nhóm dưới 10 do phường quản lý: tiếp tục kiểm tra và hướng dẫn cam kết các nội dung về an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ. Đối với nhóm trên 10 trẻ hướng dẫn cam kết một số nội dung theo Điều lệ trường Mầm non và Thông tư Số 13/2015/TT-BGDĐT, ngày 30/6/2015 của Bộ giáo dục và đào tạo về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục và Nghị định Số 138/2013/NĐ-CP, ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
 
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc- Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các nhóm lớp rà soát lại cơ sở của mình để hoàn thiện những điều kiện còn thiếu; xem xét cấp giấy phép hoạt động đối với những cơ sở đủ điều kiện; đối với những cơ sở chưa đủ điều kiện để cấp phép thì hướng dẫn và yêu cầu thời gian gia hạn thực hiện, công khai những cơ sở không có giấy phép hoạt động trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ; và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Đề nghị các nhóm lớp phải thực hiện tốt kế hoạch về xây dựng nhóm lớp an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp hè tại cơ sở giáo dục mầm non.

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web