03:09 ICT Chủ nhật, 29/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

An Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trong quý II/2019

Thứ hai - 10/06/2019 15:58
Chiều ngày 6.6, ông Nguyễn Quốc, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường trong quý II năm 2019 và  đánh giá kết quả giám sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường về hoạt động của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trong thời gian kiểm tra ngày 20.5 đến 25.5.2019
Trong tháng 5 đã tổ chức kiểm tra được 11  nhóm và 20.5 đến 25.5.2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đã tổ chức kiểm tra 8 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn phường về nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra một số nhóm đã đạt được một số mặt như: cơ sở có sự đầu tư về vật chất, trang thiết bị, xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục sạch sẽ, thoáng mát, có trang trí môi trường, hồ sơ trẻ đảm bảo cho trẻ, có đủ đồ dùng cá nhân cho trẻ, có lưu mẫu, ghi chép sổ lưu mẫu, có hợp đồng thực phẩm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số nhóm lớp khám sức khỏe định kỳ chưa đảm bảo, khăn của trẻ không có ký hiệu để trẻ nhận biết. Một số nhóm trẻ lưu mẫu thực phẩm chưa đảm bảo tính pháp lý người lưu người hủy là 1 người không đúng quy định, tủ lạnh để thực phẩm sống chín lẫn lộn, chủ nhóm lớp không đứng ra hợp đồng mua thực phẩm mà để người khác mua (nhóm Búp Măng). Thiếu cam kết của cơ sở cung cấp thực phẩm, thiếu dụng cụ sơ cứu cho trẻ  (Hoa Mặt Trời, Ánh Sao). Đến thời điểm tháng 6/2019, UBND phường An Sơn đã cấp được giấy phép hoạt động cho 11 cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc- Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chú trọng đến các vấn đề như công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ. Đề nghị các chủ nhóm lớp trong thời gian tới, những cơ sở nhóm trẻ nào thường xuyên đi trể trong các buổi họp giao ban thì UBND phường tiến hành kiểm tra thường xuyên. Mỗi nhóm trẻ cần phải có bì hồ sơ để bỏ tất cả hồ sơ có liên quan và sắp xếp các loại hồ sơ một cách khoa học. Các nhóm lớp như: Nhóm Lucky, nhóm Heo Vàng và nhóm Vàng Anh rà soát lại cơ sở của mình tiếp tục hoàn thiện những điều kiện còn thiếu để UBND phường kiểm tra, xem xét trình Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra và thống nhất cấp giấy phép hoạt động, công khai những cơ sở không có giấy phép hoạt động trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ; và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web