03:44 ICT Chủ nhật, 29/05/2022

Trang nhất » Tin Tức » Y tế giáo dục

AN SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC QUẢN LÝ CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON NGOÀI CÔNG LẬP

Thứ ba - 12/12/2017 06:58
Chiều ngày 7.12, ông Nguyễn Quốc, Phó Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp giao ban về công tác quản lý cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn phường năm 2017. Tham dự có ông Bùi Tấn Nhã - Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, ông Lê Xuân Long - Bí thư Đảng ủy phường, đại diện các hội, đoàn thể, các khối phố, 25/29 nhóm lớp mẫu giáo, mầm non trên địa bàn phường.
Theo thống kê, đến tháng 12.2017, toàn phường có 1 trường mẫu giáo công lập, có 03 trường mầm non tư thục và 29 nhóm trẻ tư thục (nhóm mẫu giáo có: 7 nhóm, nhóm nhà trẻ có : 21 nhóm, có 11 nhóm dưới 10 trẻ), trong đó có 4 nhóm có giấy phép hoạt động. Qua quá trình thanh kiểm tra nhóm lớp mầm non ngoài công lập, đa số các cơ sở có sự đầu tư về vật chất, trang thiết bị, xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục sạch sẽ, thoáng mát cho trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong công tác quản lý đối với các cơ sở mầm non tư thục như các nhóm, lớp sử dụng phòng sinh hoạt chung của gia đình làm lớp học, diện tích chật hẹp, ẩm thấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường cho trẻ; không đủ các điều kiện cần thiết để chăm sóc, giáo dục trẻ như: Cô Hạnh, Cô Tâm (KP1), Nhóm, Ong Vàng, Nhóm Phan Thị Hương (KP4), nhóm cô  Quế, Cô Khiêu (KP5), Cô Vân (KP8), Cô Thủy (KP8). Do đó, tại buổi giao ban, các ban, ngành, đoàn thể, khối phố đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng đối với những nhóm lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn.
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc- Phó Chủ tịch UBND phường đề nghị, trong năm 2018 phải có 4 đến 5 lần cuộc họp giao ban nhằm rà soát lại cơ sở của mình để hoàn thiện những điều kiện còn thiếu; xem xét cấp giấy phép hoạt động đối với những cơ sở đủ điều kiện; đối với những cơ sở chưa đủ điều kiện để cấp phép thì hướng dẫn và yêu cầu thời gian gia hạn thực hiện, công khai những cơ sở không có giấy phép hoạt động trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm rõ; và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác phối hợp trong công tác kiểm tra, quản lý đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
Tiếp tục đề nghị các chủ nhóm lớp phải thực hiện cam kết với UBND phường An Sơn một số nội dung theo Điều lệ trường Mầm non và Thông tư Số 13/2015/TT-BGDĐT, ngày 30/6/2015 của Bộ giáo dục và đào tạo về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị; trang trí lớp học; bố trí nhân sự phục vụ chăm sóc, giáo dục trẻ.  Tổ chức tốt bữa ăn cho trẻ, xây dựng thực đơn hàng tuần, tính định lượng dinh dưỡng cân đối, hợp lý, lưu mẫu thực phẩm đúng theo quy định. Không xúc phạm thân thể trẻ dưới bất cứ hình thức nào, phải thương yêu, tôn trọng trẻ.Đảm bảo mỗi trẻ phải có giấy khám sức khỏe trước khi nhập học.Xây dựng kế hoạch về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web