12:45 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Xây dựng - QLĐT

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

Thứ hai - 18/02/2019 17:56
Chiều ngày 19.2, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì buổi làm việc với các phòng ban và địa phương về công tác trật tự đô thị trên địa bàn thành phố trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Trong giai đoạn trước, trong và sau tết, Đội Quy tắc đô thị thành phố và Tổ trật tự đô thị các địa phương đã đồng loạt ra quân tuyên truyền vận động, đồng thời ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị. Qua đó đã tạm giữ trên 50 bảng, biển hiệu treo đặt không đúng quy định, tháo dỡ hàng loạt băng rôn, giấy quảng cáo và tạm giữ nhiều dù, bạt và xử lý nhiều hộ lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, kinh doanh tại khu vực chợ Tam Kỳ và chợ Trung tâm thương mại. Ngoài ra, các địa phương như Phước Hòa, An Xuân, Hòa Thuận, Tân Thạnh đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng công an, Đội Quy tắc đô thị thành phố ra quân xử lý nghiêm các điểm nóng, khu vực trọng điểm về trật tự đô thị trên địa bàn. Về công tác trật tự xây dựng, Đội Quy tắc đô thị thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành 2 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng không phép tại phường Tân Thạnh, 1 Quyết định cưỡng chế với 1 trường hợp tại phường An Phú. Phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức tháo dỡ hàng loạt rào bê tông và kẽm gai do các hộ dân lấn chấm chiếm dọc trục đường Thanh niên. Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác đảm bảo trật tự đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ý thức của người dân còn hạn chế, một số địa phương còn chưa quan tâm, phối hợp trong công tác ra quân trật tự đô thị, công tác quản lý đất công chưa nghiêm dẫn đến việc người dân lấn chiếm để xây dựng các công trình vi phạm….

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, công tác lập lại trật tự đô thị là trách nhiệm không chỉ của Đội Quy tắc đô thị mà là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong xây dựng tuyến phố văn minh. Đồng thời, duy trì thường xuyên công tác ra quân đảm bảo trật tự đô thị tại các điểm nóng về trật tự đô thị. Đối với các trường hợp vi phạm cần phải xử lý nghiêm để tránh tái phạm. Ngoài ra, cần tăng cường công tác quản lý đất công nhất là tại các điạ phương vùng Đông và chuẩn bị phương án tiến hành cưỡng chế đối với trường hợp vi phạm ở phường An Phú và An Mỹ.


Tác giả bài viết: quang sơn

Nguồn tin: (nguồn Đài THTH Tam Kỳ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web