21:46 ICT Thứ sáu, 13/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Phường An Sơn tổ chức bình xét danh hiệu khối phố văn hóa năm 2018.

Thứ năm - 18/10/2018 15:16
Chiều ngày 18/10/2018, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường An Sơn tổ chức bình xét danh hiệu khối phố văn hóa năm 2018. 
      Trên cơ sở thực hiện các nội dung, quy trình, hướng dẫn của Tỉnh, thành phố về việc xét danh hiệu “Khối phố văn hóa”, Những trường hợp sau đây không xét công nhận: Từ 299 hộ trở xuống: (Có 01  trường hợp vi phạm pháp luật mà Bản án Toà án có hiệu lực mức tù giam từ 03 năm (36 tháng) trở lên; Từ 300 hộ trở lên: (Có từ  02  trường hợp vi phạm pháp luật mà Bản án Toà án có hiệu lực mức tù giam từ 03 năm (36 tháng) trở lên; Đối với các công dân đi làm ăn xa có thời gian trên 1 năm (12 tháng) trở lên vẫn còn hộ khẩu tại địa phương mà bị án tù tại (mục C) nêu trên ở các nơi khác gửi về địa phương thì phải có xác nhận của Công an địa phương mới không tính điểm liệt. Có khiếu kiện đông người, vượt cấp, trái quy định của pháp luật;Có tụ điểm phức tạp về An ninh, trật tự; Có trẻ em lang thang hư hỏng, người già cô đơn, người bị bệnh tâm thần không được quan tâm giúp đỡ; Hằng năm chi bộ Đảng, Ban nhân dân xếp loại không hoàn thành tốt nhiệm vụ; có tổ chức đoàn thể không đạt loại tốt trở lên. Đối với những khối phố có án hình sự (khi đã có bản án của Toà án có hiệu lực từ mức tù giam 03 trở lên), có khiếu kiện đông người, vượt cấp, trái với quy định của pháp luật, có tụ điểm về an ninh trật tự, có trẻ em trong khối phố lang thang, kiếm sống, người già cô dơn không được chăm sóc, không có Nhà văn hóa – Khu thể thao, hằng năm Chi bộ Đảng, Chính quyền không đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, đoàn thể không đạt danh hiệu tiên tiến trở lên. Về việc công nhận khối phố văn hóa nếu khối phố có tổng số điểm từ 90 điểm trở lên nhưng không vi phạm các điểm liệt thì được công nhận Khối phố văn hóa.         
Qua đó, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã xét công nhận 8 khối phố đạt khối phố văn hóa năm 2018, gia đình văn hóa năm 2018 là 96%, gia đình văn hóa 3 năm liền 89,5%. Đồng thời BCĐ phong trào của phường đề nghị thành phố công nhận trong năm 2018.

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web