15:08 ICT Thứ năm, 21/02/2019

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Khối phố 5, phường An Sơn ra mắt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững.

Thứ hai - 02/07/2018 07:51
Tối ngày 28/6/2018, Khối phố 5, phường An Sơn ra mắt Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững. Dự buổi lễ ra mắt có ông Huỳnh Thạnh - nguyên Trưởng phòng truyền thông Chi cục Dân số tỉnh Quảng Nam, ông Ngô Đức Hoàng- Phó trưởng phòng VHTT thành phố, ông Nguyễn Ngọc Dũng - PBT- CT.HĐND phường, ông Nguyễn Quốc - PCT. UBND phường và toàn thể các cặp vợ chồng trong khối phố 5.

     Khối phố là đơn vị thứ 7 được UBND phường chọn tổ chức ra mắt và thành lập Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững.  Từ năm 2013 đến nay, mô hình Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững  hoạt động rất hiệu quả, đã được thành phố đánh giá cao và luôn được sự ủng hộ của các khối phố. Chính vì vậy mục đích của thành lập CLB là nhằm tạo sự đoàn kết giữa các thành viên gia đình, vận động mọi người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

     Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Quốc - PCT. UBND phường nhấn mạnh: với vai trò là hạt nhân của xã hội, các gia đình trong CLB hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình chung tay góp sức cùng Đảng bộ và chính quyền trong công tác xây dựng gia đình ở địa phương. Phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể ở  khu dân cư nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân; tăng cường biện pháp, giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực gia đình.

     Tại  buổi ra mắt, ông Huỳnh Thạnh báo cáo viên của tỉnh đã tuyên truyền đến khối phố  về: Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, phòng, chống mua, bán phụ nữ và trẻ em; tuyên truyền, giáo dục kỹ năng ứng xử, các kiến thức xây dựng đời sống gia đình, các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web