01:36 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Khối Đảng

Thành ủy Tam Kỳ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

Thứ ba - 23/01/2018 13:36
Sáng ngày 19.1, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Lúa – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Trần Nam Hưng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2017, Thành ủy Tam Kỳ đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, phát huy dân chủ, tính chủ động, sáng tạo của các cơ quan tham mưu, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc, toàn diện, tạo sự chuyển biến tích cực trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức Đảng được nâng lên, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Song song với nhiệm vụ xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng cũng được tăng cường tổ chức thường xuyên, nghiêm túc. Các tổ chức Đảng đã phát huy được vai trò hạt nhân, gương mẫu trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đánh giá cuối năm 2017, có 37/68 tổ chức cơ sở Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”, chiếm tỷ lệ 54,5%, trong đó có 08 tổ chức cơ sở Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đối với Đảng viên, có 3.929 /4.275 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 494 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

sam 1466

Đồng chí Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Hoạt động của HĐND, UBND các cấp có chuyển biến tích cực theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu lực quản lý điều hành, do đó đã hoàn thành và vượt mức 11/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp phát triển. Văn hóa- xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vất chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả; phát huy được vai trò trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tập hợp, huy động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương gắn với việc tham gia xây dựng NTM...

Thành ủy Tam Kỳ đã đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm tiếp tục xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng trong sạch vững mạnh trong năm 2018. Cụ thể: Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; chú trọng công tác củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức và cán bộ;  tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng; nâng cao chất lượng công tác Dân vận; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị theo hướng sát cơ sử, tập trung xây dựng phong trào mạnh từ cơ sở.

Dịp này, có 65 tập thể và 53 đảng viên tiêu biểu đã được các cấp tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, có 9 đảng viên được Tỉnh ủy tặng bằng khen, Thành ủy tặng giấy khen cho 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục và 08 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017.

img 3965
Khen thưởng các tập thể và đảng viên tiêu biểu.


Tác giả bài viết: Hoàng Bin – Tường Quân

Nguồn tin: (nguồn Đài THTH Tam Kỳ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web