20:55 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Trang nhất » Tin Tức » Khối Đảng

Lãnh đạo làm việc với UBND phường An Sơn

Thứ tư - 18/04/2018 00:10
Sáng ngày 18.4, ông Nguyễn Văn Lúa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố, và lãnh đạo HĐND, đại diện các ban xây dựng Đảng, phòng ban ngành, đoàn thể thành phố đã có buổi làm việc với phường An Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội trên địa bàn quý I/2018.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

          Trong quý I, phường An Sơn đã tập trung triển khai thực hiện kế hoạch KTXH – ANQP trên địa bàn. Tổng thu ngân sách đạt 1,75 tỷ đồng, bằng 22% dự toán được giao. Công tác lập lại trật tự đô thị duy trì thường xuyên với 12 lượt ra quân tập trung các tuyến đường chính, khu vực chợ vườn Lài, đã xử lý 3 trường hợp xây dựng trái phép. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách và các trường hợp nghèo tổ chức chu đáo, kịp thời, đúng đối tượng. Tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm còn 0,67%. Hiện có 7 hộ đăng ký thoát nghèo và 6 hộ đăng ký thoát cận nghèo. Lĩnh vực cải cách hành chính được tập trung, phường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa; thực hiện tốt công tác tiếp dân theo quy định và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Một số tồn tại trong việc khớp nối các dự án dở dang, đầu tư cơ sở vật chất cho trường học; điều chỉnh các quy hoạch kéo dài; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đã tái định cư... đã được địa phương kiến nghị. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng ban đơn vị đã góp ý tháo gỡ một số khó khăn của phường An Sơn trên các lĩnh vực.

img 0946
Lãnh đạo chủ trì buổi làm việc

          Lãnh đạo thành phố đánh giá: An Sơn là phường nội thị, có nhiều tiềm năng nhưng kinh tế xã hội phát triển chưa mạnh. Để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới thì điều quan trọng là hệ thống chính trị của phường cần đoàn kết thống nhất, phát huy vai trò hơn nữa trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đảng bộ cần quan tâm công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; quan tâm công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ cán bộ khối phố. Chính quyền tập trung quyết liệt, hiệu quả hơn trong thực hiện nhiệm vụ. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tham gia vận động nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua…Đồng thời lãnh đạo TP cũng nhấn mạnh những việc cụ thể cần tập trung thực hiện, đó là: Hoàn thiện khớp nối các dự án dở dang, đảm bảo đời sống của nhân dân;Quản lý khai thác tốt đất lẻ, đất 5% để tăng thêm nguồn thu cho địa phương; Phát huy hiệu quả công tác xã hội hóa trong hoàn thiện các thiết chế văn hóa, công trình dân sinh; Hoàn chỉnh cảnh quan hồ điều hòa Duy Tân; Đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn… Toàn Đảng bộ phát huy mạnh mẽ vai trò lãnh chỉ đạo, tạo đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo.


Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Nguồn tin: (nguồn Đài THTH Tam Kỳ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web