05:38 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Khối Đảng

Lan tỏa cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Tam Kỳ

Thứ sáu - 07/09/2018 09:02
Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ TP.Tam Kỳ giai đoạn 1930 - 2010 được Thành ủy Tam Kỳ phát động vào đúng dịp kỷ niệm ngày giải phóng quê hương 24.3.2018. Sau 5 tháng triển khai, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 217 bài dự thi có chất lượng được gửi về từ các cơ sở Đảng, cán bộ, người dân trong và ngoài thành phố với nhiều bài thi có sự đầu tư công phu, bài bản, giá trị…
Anh Nguyễn Thành Lê tham gia cuộc thi với hình thức viết tay. (Ảnh: T.Q)
Anh Nguyễn Thành Lê tham gia cuộc thi với hình thức viết tay. (Ảnh: T.Q)

Anh Nguyễn Thành Lê xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành) đang công tác tại Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng NamDù công việc bận rộn nhưng anh vẫn quyết định tham gia cuộc thi. Anh Lê là người có bài dự thi viết tay rất công phu với số lượng 160 trang. Bài viết của anh được trang trí trên một biểu tượng đôi bàn tay bằng gỗ trông rất bắt mắt. Để có thể hoàn thành tác phẩm của mình, anh Lê đã mất 2 tháng để tìm kiếm tài liệu, sưu tầm ảnh và viết tay tất cả các trang. Anh Lê chia sẻ: “Qua cuộc thi đã giúp tôi hiểu hơn về mảnh đất nơi mình đang công tác. Tôi thấy được sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh, giá trị của hòa bình hôm nay và nguyện tiếp tục cống hiến cho thành phố nói riêng, cả tỉnh nói chung”.

Trong số 13 Đảng bộ xã, phường tại Tam Kỳ, phường Hòa Hương là địa phương có số bài dự thi không nhiều nhưng lại nổi trội về quy mô đầu tư. Có được kết quả này, Đảng ủy phường đã chú trọng tập trung triển khai cuộc thi trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Đồng thời quan tâm động viên khích lệ mọi người cùng tham gia. Ông Trần Thông - Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hương nói: “Với hơn 50 bài gửi về từ các chi bộ, đảng bộ phường đã lựa chọn ra 15 bài tiêu biểu gửi về Ban tổ chức. Qua cuộc thi này cán bộ và nhân dân phường hiểu hơn về lịch sử đảng bộ thành phố, từ đó mỗi người sẽ cố gắng phấn đấu bản thân để xây dựng quê hương”.

          Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ TP.Tam Kỳ giai đoạn 1930 - 2010 không giới hạn số lượng và đối tượng tham gia. Nội dung tập trung từ việc thành lập các chi bộ Đảng đầu tiên tại Tam Kỳ; quá trình lãnh đạo đấu tranh của các chi bộ Đảng trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp, Mỹ cứu nước; quá trình đi lên xây dựng quê hương Tam Kỳ sau ngày giải pháp, các kỳ đại hội Đảng bộ Tam Kỳ, những nhân vật lịch sử và những ý tưởng đóng góp, hiến kế xây dựng quê hươngTheo Ban tổ chức cuộc thi, công tác chấm chọn hiện đang diễn ra khẩn trương để sớm công bố kết quả vào ngày 14.9 sắp tới.     

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN - TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web