21:29 ICT Thứ hai, 30/03/2020

Trang nhất » Tin Tức » An ninh quốc phòng

Phường An Sơn ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng với chủ đề kết nối niềm tin

Thứ năm - 11/08/2016 09:13

Tối ngày 10.8, UBND phường An Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng dành cho người chấp hành xong án phạt tù với chủ đề “kết nối niềm tin”. đồng chí Đoàn Văn Ngọc - PCT. UBND phường phát biểu khai mạc tại buổi ra mắt
Việc xây dựng mô hình quản lý, cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn phường An Sơn (gọi tắt là mô hình Tái hòa nhập cộng đồng) nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các thành viên tham gia quản lý, cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật phải thường xuyên tiếp xúc, gần gũi nắm rõ tâm tư tình cảm, nguyện vọng để có hướng giúp đỡ. Phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể từ phường đến khối phố với gia đình để tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ họ sớm hoà nhập cộng đồng dân cư, trở thành người có ích cho xã hội tạo điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Làm cho người chấp hành xong án phạt tù nhận thức được hành vi vi phạm của mình là sai trái, không đúng pháp luật, chịu sự quản lý, giáo dục của các ban ngành, đoàn thể để trở thành công dân tốt, hòa nhập với cộng đồng, tự giác tham gia tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Thông qua mô hình này góp phần củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong công tác vận động quần chúng tích cực tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.
 


Đồng chí Nguyễn Thọ Pha - Chủ tịch UBND phường tặng quà cho anh (chị) đã chấp hành xong án phạt tù
Tại buổi ra mắt, địa phương tặng quà cho anh (chị) đã chấp hành xong án phạt tù, có ý chí phấn đấu tốt trong thời gian qua.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Thời tiết & tỉ giá

Liên kế web